Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Nấu Cháo Gà

19 Tháng Mười Một 2019

Đông trùng hạ thảo nấu cháo là món thực hiện khá đơn giản. Các nguyên liệu được nấu và hòa quyện vào với nhau nên cơ thể dễ hấp thụ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Món ăn này phù hợp cho người già, người mới phẫu thuật hay mới ốm dậy, trẻ em còi cọc, suy dinh dưỡng.

Cách nấu đông trùng hạ thảo với cháo và thịt gà:

  • Nguyên liệu gồm có thịt gà, gạo, đông trùng hạ thảo và các loại gia vị.
  • Thịt gà rửa sạch, luộc chín, để nguội, xe nhỏ.
  • Đông trùng hạ thảo và gia vị rửa sạch, hoặc bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo đã tán thành bột.
  • Gạo (có thể giã sơ qua) rửa sạch, rồi đem đun nhỏ lửa với nước luộc gà tới khi gạo nở ra hết, thì cho phần thịt gà, đông trùng vào đun thêm 10-15 phút nữa, bắc ra thêm hành, tiêu (tùy thích) rồi dùng nóng.

Đông Trùng Hạ Thảo nấu cháo gà

Chú ý: khi nấu cháo, cách 10 phút bạn nên đảo nồi cháo 1 lần để tránh cháo bị cháy hay bị dính nồi, nếu cháo đặc quá thì cho thêm nước vừa ăn.

Bạn cũng có thể dùng trùng thảo tươi để nấu cháo kết hợp thêm cùng các loại thịt. Cháo là món dễ ăn phù hợp cho mọi đối tượng. Và có thể sử dụng vào mọi lúc, mọi thời điểm.

Cháo đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường sức khỏe phù hợp với người già yếu. Người bệnh ốm hay người mệt mỏi và mất sức khi lao động nặng. Thậm chí với trẻ nhỏ sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng.

Bài viết liên quan:

Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Rượu

Bài viết liên quan