Đông Trùng Hạ Thảo Quả Thể Khô Là Gì?

11 Tháng Tám 2020

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo như trùng thảo tươi, trùng thảo dạng bột, trùng thảo dạng viên… và đông trùng hạ thảo khô là loại sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm nhất.
Từ trùng thảo tươi người ta đem sấy khô để bảo quản được lâu hơn mà vẫn giữ nguyên được những giá trị và tác dụng dược học của trùng thảo. Tuy nhiên vì đã được sấy khô nên nhiều người tiêu dùng vẫn băn khoăn không biết trùng thảo quả thể khô liệu có tốt bằng loại tươi không.

 

So sánh giữa đông trùng hạ thảo và đông trùng hạ thảo khô

  • Về hàm lượng dinh dưỡng, khi đem sấy khô, những giá trị dược học của trùng thảo sẽ không hề giảm đi bởi được sấy bằng phương pháp đối lưu. Không những giữ nguyên giá trị, trùng thảo khô còn dễ dàng vận chuyển hơn và bất chấp thời tiết nồm ẩm cũng không bị ẩm mốc.
  • Về thời hạn sử dụng, tất nhiên trùng thảo khô sẽ bảo quản được lâu hơn rất nhiều lần. Cụ thể đông trùng hạ thảo quả thể khô thường có hạn sử dụng từ 6 – 12 tháng còn loại tươi chỉ dùng được trong khoảng 2 tuần với điều kiện bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
  • Về hương vị, nếu người tiêu dùng không thích mùi nấm tự nhiên của trùng thảo tươi thì trùng thảo khô sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn cả bởi sản phẩm sẽ bớt nồng mùi nấm và chuyển sang mùi thơm nhẹ dễ chịu hơn nhiều.

Như vậy tùy vào việc bạn có sử dụng thường xuyên không và thích mùi nồng của nấm tươi hay mùi thơm nhẹ khi đã sấy khô mà lựa chọn mua trùng thảo khô hay tươi.

Các cách dùng đông trùng hạ thảo khô tốt cho sức khỏe

Ở thể khô, bạn có thể sử dụng sản phẩm theo các cách sau:

  • Nấu ăn: có rất nhiều món ăn bổ dưỡng được nấu với đông trùng hạ thảo. Ví dụ: Món chè dưỡng nhan nấu Đông Trùng cùng táo đỏ, hạt sen. Món gà, vịt tần cho Đông Trùng Hạ Thảo tươi cùng với các vị thuốc bắc như hạt sen, kỷ tử, Đương quy, Phòng Sâm, táo tàu
  • Hãm trà: lấy sợi trùng thảo khô hãm trong nước nóng, 15 phút sau uống nước và ăn luôn cả bã.
  • Ngâm rượu: Ngâm dược liệu khoảng 10g trong 1 lít rượu trắng dưới 35 độ. Sau 1 tháng sẽ thành rượu Đông Trùng hạ Thảo với hương vị rất đặc trưng
  • Ngâm mật ong: dùng 10g dược liệu khô ngâm trong 1 Lít mật ong nguyên chất, sau 15 ngày sẽ ra thành phẩm rất thơm ngon, bổ dưỡng.
  • Nấu cháo: Tương tự hầm canh, đông trùng hạ thảo để nấu cháo cũng cho vào nồi áp suất và hầm trong 55 phút với lượng nước và gạo vừa đủ ăn trong ngày.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN !!!
Địa chỉ: 27 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
Số hotline: 0971161123 – 0977553054
Website: http://dongtrunghathaonhat.com/

Bài viết liên quan