Đông trùng hạ thảo khác với đông trùng nhộng thảo như thế nào ?

25 Tháng Tám 2020

Đông trùng hạ thảo là một trong những dược liệu quý có giá trị ứng dụng cao trong y học, tuy nhiên giá của nó lại không hề rẻ, thậm chí là ngoài tầm với của những người bệnh nhân thông thường. Vì vậy các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu và tìm ra phương pháp thay thế đó chính là sử dụng nhộng trùng thảo. Với chất lượng không kém gì đông trùng hạ thảo mà giá thành chỉ bằng 1/10 thậm chí tiết kiệm hơn thế đây sẽ là một loại thảo dược mang lại nhiều lợi ích nhất cho người dùng.

1. Nhộng trùng thảo là gì ?

Nhộng trùng thảo (hay bách trùng thảo) còn có tên khoa học là Cordyceps militaris là một loài dược liệu quý thường. Với bản chất hình thành và sinh trưởng giống như Cordyceps sinensis, chúng được coi là một nhánh nhỏ của đông trùng hạ thảo. Và vẫn giữ nguyên cho mình những giá trị dược tính quan trọng của loài.

2. Vật chủ kí sinh

Tuy đều là nấm Cordyceps thuộc ngành nấm túi thuộc loài nấm kí sinh trên côn trùng và động vật chân khớp nhưng vật chủ kí sinh của chúng lại khác nhau. Đây có lẽ là đặc điểm nhận dạng dễ dàng nhất bạn có thể áp dụng.
+ Đông trùng hạ thảo (Cordyceps sinensis) là sự cộng sinh của 2 loài ấu trùng sâu bướm và nấm Cordyceps. Chúng có hình dạng như một cây nấm mọc lên từ đầu con sâu màu nâu sẫm. Đầu nấm như lưỡi mác màu vàng nâu, hoặc nâu nhạt.
+ Nhộng trùng thảo (Cordyceps militaris) là sự cộng sinh của hai loài ấu trùng nhộng tằm và nấm Cordyceps. Chúng mọc tua tủa trên khắp các bộ phận của vật chủ, có thân cây màu vàng cam hoặc hơi ngả hồng hồng, đầu nấm dạng chùy phình to và ngắn hơn Cordyceps sinensis một chút.

 

3. Môi trường sống

Đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt của loài. Môi trường sống ảnh hưởng không nhỏ đến đặc điểm hình tháu cũng như những giá trị dược học.
+ Đông trùng hạ thảo (Cordyceps sinensis) chỉ có thể được tìm thấy ở các cao nguyên, núi đá hay rừng cây bụi có sự phân biệt rõ rệt giữ các mùa trong năm ở độ cao từ 4000-5000m như Tây Tạng, Vân Nam, Tứ Xuyên…hay dãy Hymalaya, Nepan hùng vĩ. Môi trường sống đặc biệt cũng là một trong những yếu tố làm Cordyceps sinensis trở nên khan hiếm và đắt đỏ đến vậy.
+ Nhộng trùng thảo (Cordyceps militaris) có lẽ dễ tìm thấy và bắt gặp hơn. Chúng được phân bố rộng rãi ở các vùng núi từ 0 đến hơn 2000m so với mực nước biển.

 

 

4. Nhân giống nhân tạo:

Đây là phương pháp nhằm giảm bớt gánh nặng phụ thuộc vào khai thác tự nhiên, cũng như chủ động hơn trong nguồn cung cấp dược liệu. Tuy nhiên:
+ Chưa có quốc gia nào trên thế giới nuôi cấy đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis thành công (tức là nấm trên đầu ấu trùng sâu bướm). Những công trình nghiên cứu nuôi cấy đông trùng hạ thảo sinh khối trên gạo lứt, đậu xanh… thực chất chỉ có thể gọi là Cordyceps militaris mà thôi.
+ Trong khi đó các mô hình nuôi cấy nhộng trùng thảo (nấm trên ấu trùng nhộng tằm) lại tỏ ra khá thành công, mang lại hiệu suất cao trong kinh tế cũng như ứng dụng vào y học.

screenshot-7.png

—————————————————————–

Giá thành sản phẩm

TIỀN NÀO THÌ CỦA NẤY THÔI <3
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NAGAKI QỦA THỂ KHÔ
o Giá chỉ 500,000VNĐ/TÚI
o Trọng lượng: 10gr
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NAGAKI QỦA THỂ TƯƠI
o 350,000VNĐ/TÚI
o Trọng lượng: 10gr
ĐỘNG TRỤNG HẠ THẢO NAGAKI CON NHUỘNG
o 200.000.000-300.000.000 triệu VNĐ
o Trọng lượng : 1KG
Đông trùng hạ thảo Nagaki con nhộng
Vì vậy đôi khi bạn thấy nơi đâu rao bán đông trùng hạ thảo Tây Tạng với giá quá hời thì cũng nên xem xét lại chất lượng bạn nhé!

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN !!!
Địa chỉ: 27 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
Số hotline: 0971161123 – 0977553054
Website: http://dongtrunghathaonhat.com/

Bài viết liên quan