Soup Đông Trùng Hạ Thảo Sườn Ngô

30 Tháng Mười Một 2019

Soup Đông Trùng Hạ Thảo sườn ngô là một món ăn dễ ăn và dễ kiếm nhưng không nhiều người đã biết những tác dụng tuyệt vời mà thực phẩm này mang lại. Món ăn súp đông trùng hạ thảo hầm sườn ngô sẽ mang lại những tác dụng gì cho cơ thể? Cùng tìm hiểu những tác dụng mà món ăn mang lại và cách chế biến món ăn để có thể giữ lại nhiều công dụng tốt nhất của đông trùng hạ thảo tươi.

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn soup đông trùng hạ thảo hầm sườn ngô:

  • Sườn heo 500g.
  • Ngô 1-2 bắp.
  • Đông trùng hạ thảo nguyên 10g.
  • Kỷ tử 30g, gừng 4 lát.

Nguyên liệu Đông Trùng Hạ Thảo

2. Sơ chế nguyên liệu:

  • Đông Trùng Hạ Thảo ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút vớt ra để ráo nước.
  • Sườn heo rửa sạch sát muối luộc qua đổ nước đi, ngô rửa sạch chặt 1 bắp thành từ 3-4 khúc chẻ đôi., gừng lột sạch vỏ thái lát.

3. Cách chế biến:

Bắc nồi nước lên bếp cho gừng và sườn heo vào đun sôi, thêm đông trùng hạ thảo nguyên con đã rửa sạch để ráo vào thì vặn nhỏ lửa và hầm trong vòng 90 phút để sườn chín nhừ, thêm ngô và kỷ tử vào, nêm nếm gia vị vừa đủ đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút thi bắc ra. Món soup nên ăn trong ngày.

Quy trình chế biến món ăn

4. Tác dụng của súp đông trùng hạ thảo hầm sườn ngô
Ngô là một loài thực phẩm có chứa nhiều beta-cryptoxanthin có tác dụng chống oxi hóa và ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả, phòng tránh nhiều nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác.

Soup đông trùng hạ thảo hầm sườn ngô giàu chất xơ không hòa tan có tác dụng phát triển các vi khuẩn có lợi cho ruột già giảm thiểu các nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột, bao gồm cả ung thư ruột, giúp tăng cường hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng ở những người cơ thể gầy yếu hay ăn uống không hấp thụ được.

Soup Ngô Đông Trùng Hạ Thảo

Tăng cường hoạt động não bộ, tăng cường cải thiện tuần hoàn máu não, ngoài ra cung cấp nhiều vitamin B1 giảm thiểu tình trạng đầu óc mệt mỏi, tăng cường trí nhớ.

Là một món ăn bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai, ngô giúp cung cấp một lượng chất folate tốt cho phụ nữ mang thai, giúp cho thai nhi khỏe mạnh.

Súp đông trùng hạ thảo hầm sườn ngô tăng cường sản sinh và tuần hoàn máu trong cơ thể, giảm thiểu các nguy cơ tai biến, tắc nghẽn mạch máu, tăng cường vận chuyển máu đến tim

Bài viết liên quan:

Sườn Heo Hầm Cùng Đông Trùng Hạ Thảo Thơm Ngon

Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Hầm Gà

Bài viết liên quan