Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Để Pha Trà Tốt Nhất

18 Tháng Mười Một 2019

Đông trùng hạ thảo được biết đến là một loại dược liệu quý cho sức khỏe của con người. Đồng thời hỗ trợ điều trị một số bệnh mãn tính và làm đẹp. Chính vì vậy, để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Thì chế biến và sử dụng đúng cách là điều khá quan trọng.

Rất nhiều người không biết cách chế biến sẽ làm mất giá trị dược liệu. Đồng thời gây phản tác dụng và gây lãng phí không cần thiết. Nên cách dùng đông trùng hạ thảo thế nào là tốt nhất rất quan trọng. Đặc biệt là đối với đông trùng hạ thảo tươi.

1. Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo pha trà:

Đây là cách phổ biến mà được nhiều người dùng sử dụng hàng ngày cho sức khỏe. Với trà đông trùng hạ thảo ấm nóng tinh thần luôn tỉnh táo cả ngày, ổn định nhịp tim và huyết áp.

Ngoài ra, còn một công dụng đáng chú ý đó chính giúp các chị em phụ nữ làm đẹp. Cho làn da căng mọng sáng mịn khỏe mạnh, chống nám da và tàn nhang.

Bước 1: Bạn lấy 2-3 sợi đông trùng hạ thảo cho vào trong ấm.

Bước 2: Đổ nước sôi vào hãm trong khoảng 3 – 5 phút là có thể uống được.

Bước 3: Không chỉ sử dụng để pha trà mà sau đó bạn có thể ăn luôn được phần nấm đã hãm để pha trà rất tốt cho sức khỏe.

Đông Trùng Hạ Thảo được sử dụng để pha trà

Chú ý: Không chỉ đông trùng hạ thảo tươi mới sử dụng theo các cách trên. Mà đông trùng hạ thảo khô các bạn cũng sử dụng được như vậy. Ngoài ra Đông Trùng Hạ Thảo còn có thể ăn sống trực tiếp bằng phương pháp sau đây:

2. Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo tươi với phương pháp ăn sống trực tiếp

Các dưỡng chất có trong nấm tươi rất dễ bị phân hủy khi chế biến trong nhiệt độ cao. Nhất là với các chất Acid amin sẽ bị phân hủy ít nhiều khi chế biến. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên ăn sống nấm trùng thảo tươi. Để hấp thụ hết các chất dinh dưỡng mà lại khá đơn giản và dễ dàng cho bạn khi sử dụng.

Bước 1: Dùng nước ấm 30 độ rửa sạch và sơ chế đông trùng hạ thảo tươi.

Bước 2: Sử dụng nhai và ăn trực tiếp thôi.

Đông Trùng Hạ Thảo có thể ăn sống trực tiếp

Với cách dùng này giúp bồi bổ lục phủ ngũ tạng và tăng cường hệ miễn dịch trong hệ miễn dịch. Phù hợp với những người mới mổ hay bị suy nhược nặng. Người yếu sinh lý hoặc suy thận, thậm chí là bệnh nhân ung thư..

Trên đây là những cách chế biến hoàn hảo nhất. Giúp bạn giữ tối đa được giá trị dược liệu khi càng ít phải chế biến cầu kì.

Bài viết liên quan:

Đông Trùng Hạ Thảo Và Những Điều Chưa Biết Về Tim Mạch

Bài viết liên quan